Tiềm năng đầu tư bất động sản Đắk Nông

Bất động sản Đắk Nông hiện nay đang được mệnh danh là nàng công chúa ngủ trong rừng của Tây Nguyên.

Nhắc đến Tây Nguyên và đặc biệt là bất động sản Tây Nguyên chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ với:

 • Bất động sản Lâm Đồng nổi tiếng với thành phố phố du lịch đã có cả trăm năm đó chính là Đà Lạt và thành phố du lịch mới nổi khi đó chính là Bảo Lộc.
 • Bất động sản Đắk Lắk thì nổi tiếng với thủ phủ của cà phê và là quê hương của vị Đại Gia đồng thời cũng là chủ tịch của tập đoàn cà phê Trung Nguyên đó chính là chú Đặng Lê Nguyên Vũ.
 • Đôi Mắt Pleiku đẹp tuyệt vời và Biển Hồ sâu trong lòng mắt em làm chúng ta liên tưởng tới bất động sản an Gia Lai.
 • Còn khu du lịch Măng Đen và và nấm Ngọc Linh đã khắc sâu trong lòng những du khách đã từng một lần đặt chân tới khi du lịch và khảo sát bất động sản Kon Tum.

Tuy nhiên các bạn có thắc mắc tại sao bất động sản Đắk Nông lại được mệnh danh là nàng công chúa ngủ trong rừng của Tây Nguyên không? Có phải vì những nét đẹp tuyệt vời của thiên nhiên và những tiềm năng to lớn chưa được đánh thức của bất động sản Đắk Nông không hay còn gì lý do nào khác?

Vì vậy trong bài viết này Công Danh Bất Động Sản sẽ cùng quý vị và các bạn bạn cùng tìm hiểu và phân tích tiềm năng đầu tư bất động sản Đắk Nông.

Tiềm năng đầu tư bất động sản Đắk Nông

Tiềm năng đầu tư bất động sản Đắk Nông
Tiềm năng đầu tư bất động sản Đắk Nông

Trước khi đi vào tìm hiểu những tiềm năng đầu tư bất động sản Đắk Nông chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tổng quan của tỉnh Đắk Nông để có cái nhìn tổng quan nhất về toàn bộ thị trường.

I- Tổng quan về tỉnh Đắk Nông

Tiềm năng đầu tư bất động sản Đắk Nông
Tổng quan về tỉnh Đắk Nông

Tỉnh Đắk Nông được thành lập vào ngày 1/1/2004 với quy mô dân số năm 2021 là 637.905 người.

– Tỉnh thuộc vùng phía Nam Tây Nguyên, có tọa độ từ 11045’ đến 12050’ vĩ độ Bắc và từ 107013’ đến 108010’ kinh độ Đông.

 • Phía Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Đắk Lắk.
 • Phía Đông và Đông Nam giáp tỉnh Lâm Đồng.
 • Phía Nam và Tây Nam giáp tỉnh Bình Phước.
 • Phía Tây Nam giáp Vương quốc Campuchia với trên 141 km đường biên giới

– Với vị trí chiến lược cực kỳ quan trọng như vậy thì Đắk Nông đang là cầu nối giữa vùng Đông Nam Bộ, thành phố Hồ Chí Minh với Tây Nguyên và kết nối Việt Nam với nước bạn Campuchia.

– Quốc lộ 14 hiện nay đang trục xương sống là tuyến đường huyết mạch giúp kết nối toàn bộ khu vực Tây Nguyên.

Tỉnh Đắk Nông có diện tích tự nhiên là 6.509,27 km2 (650.927 ha) gồm 07 huyện và 01 thành phố; 71 xã, phường, thị trấn (5 phường, 5 thị trấn, 61 xã), trong đó có 07 xã vùng biên giới.

Cụ thể diện tích đến cấp huyện là: thành phố Gia Nghĩa là 28.410 ha; huyện Đắk Glong là 144.810ha; huyện Cư Jút là 72.080 ha; huyện Đắk Mil là 68.160ha; huyện Krông Nô là 81.350ha; huyện Đắk Song là 80.650ha; huyện Đắk R’Lấp là 63.580ha; huyện Tuy Đức 111.890ha.

=> Với diện tích lớn và quy mô dân số còn nhỏ tiềm năng gia tăng dân số về cơ học và sinh học lớn chắc chắn sẽ là 1 yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy tăng trưởng giá bất động sản Đắk Nông.

Đắk Nông nằm trọn trên cao nguyên M’Nông, với độ cao trung bình từ 600 mét đến 700 mét so với mặt nước biển, cao nhất là ở Tà Đùng với độ cao lên đến 1.982 mét.

Khí hậu Đắk Nông mát mẻ quanh năm nhiệt độ trung bình giao động từ 20-220C rất thích hợp phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Đắk Nông có mạng lưới sông suối, hồ, đập phân bố tương đối đều khắp, thuận lợi để khai thác nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng các công trình thủy điện.

Đất đai Đắk Nông khá phong phú và đa dạng, được chia thành 5 nhóm đất chính gồm Nhóm đất xám, đất đỏ bazan, còn lại là đất đen bồi tụ. Đất nông nghiệp chiếm 47% tổng diện tích tự nhiên. Trong đó đất trồng cây công nghiệp lâu năm chiếm phần lớn diện tích.

– Với vị trí địa lý và những điều kiện tự nhiên như vậy thì chính quyền tỉnh Đắk Nông sẽ có định hướng phát triển như thế nào để phù hợp, hãy cùng Công Danh Bất Động Sản tìm hiểu ở phần II .

II- Định hướng phát triển của tỉnh Đắk Nông

Tiềm năng đầu tư bất động sản Đắk Nông
Định hướng phát triển của tỉnh Đắk Nông

– Định hướng phát triển mang tính chất cực kỳ quan trọng với 1 địa phương cho dù địa phương đó có là tỉnh nào, thành phố nào hay ở bất kỳ quốc gia nào đi chăng nữa.

Định hướng giống như 1 tấm bản đồ giúp con tàu của mình đi đúng và trúng đích đến không bị lạc đường giữa biển cả mênh mông.

– Người thuyền trưởng ở đây chính là người đưa ra định hướng phát triển và đối với tỉnh Đắk Nông chính là 2 vị chủ tịch tỉnh và bí thư tỉnh.

– Hiểu rõ được tầm quan trọng của việc đó nên tỉnh Đắk Nông đã đưa ra 3 định hướng phát triển như sau:

1- Phát triển công nghiệp (alumin, luyện nhôm, năng lượng tái tạo)

2- Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (kinh tế rừng, trồng và chế biến dược liệu)

3- Phát triển du lịch (du lịch địa chất, thể thao mạo hiểm, du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp xanh).

– Trong một phát biểu chủ tịch tỉnh Đắk Nông là chú Hồ Văn Mười có chia sẻ rằng “Tỉnh chưa có các doanh nghiệp lớn, nhiều doanh nghiệp đến rồi lại đi. Các doanh nghiệp đến khảo sát, xin đăng ký nhưng rồi lại đi… Chính quyền phải làm gì để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp. Bản thân các doanh nghiệp cần làm gì để khai thác tối đa được tiềm năng của Đắk Nông

Đây vừa là 1 câu hỏi vừa là 1 lời khẳng định cho các doanh nghiệp đang có ý định phát triển tại tỉnh Đắk Nông rằng tỉnh sẽ hỗ trợ tạo điều kiện hết sức để doanh nghiệp được phát triển 1 cách tốt nhất.

– Bản thân Công Danh Bất Động Sản cũng đang là 1 doanh nghiệp đang phát triển tại tỉnh Đắk Nông, doanh nghiệp đã và đang nhận được rất nhiều sự tạo điều kiện phát triển của chính quyền tỉnh Đắk Nông.

=> Với định hướng như vậy thì tỉnh Đắk Nông sẽ có những tiềm năng phát triển và đầu tư như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ở phần III . 

III- Tiềm năng phát triển kinh tế của tỉnh Đắk Nông

tiem nang dau tu bat dong san dak nong 7
Tiềm năng phát triển kinh tế của tỉnh Đắk Nông

1- Tiềm năng phát triển cơ sở hạ tầng

– Cơ sở hạ tầng là yếu tố thiết yếu và tối quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội cảu 1 khu vực bất kỳ.

Địa phương nào có cơ sở hạ tầng phát triển sẽ dễ dàng thu hút các doanh nghiệp về đầu tư phát triển kinh tế tỉnh từ đó thúc đẩy bất động sản tăng trưởng.

– Xét về cơ sở hạ tầng của 1 địa phương chúng ta không thể nào bỏ qua những yếu tố sau:

 • Đường bộ: Quốc lộ, tỉnh lộ, cao tốc,…
 • Đường hàng không: Cảng hàng không, dịch vụ thương mại mặt đất, phương tiện hàng không,…
 • Đường sắt: Tàu hỏa, hệ thống đường sắt, hệ thống vận chuyển hàng hóa,..
 • Đường thủy: Cảng biển, tàu, thuyền,…
 • Cơ sở hạ tầng dân sinh thiết yếu: chợ, trường học, bệnh viện,…
 • Cơ sở hạ tầng vệ tinh phụ trợ: Công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa, công ty dịch vụ tư vấn chăm sóc khách hàng,…

1a- Đường bộ

* Hiện trạng:

 • Tổng chiều dài đường bộ trên địa bàn tỉnh dài khoảng 4.683 Km, trong đó có 3.049 km đường nhựa và bê tông xi măng đạt tỷ lệ khoảng 65,12%, còn lại 1.633 km là đường đất, đường cấp phối (chiếm 34,88%).
 • Bao gồm: Quốc lộ có 03 tuyến (Đường Hồ Chí Minh – QL14); Quốc lộ 14C, Quốc lộ 28) với tổng chiều dài 497 km, tỷ lệ nhựa hóa 96%; đường tỉnh có 06 tuyến, với tổng chiều dài 226 km tỷ lệ nhựa hóa 100%; đường huyện dài 700 km, tỷ lệ nhựa hóa 76%; đường xã dài 841 km, tỷ lệ nhựa hóa, cứng hóa 57%; đường thôn, buôn dài 2.063 km, tỷ lệ nhựa hóa, cứng hóa 45%; đường đô thị 297 km; đường chuyên dùng 58 km.
 • Mật độ đường so với diện tích đất tự nhiên: 0,72 km/km2.
 • Mật độ đường so với dân số: 7,34 km/103 người

* Quy hoạch phát triển:

Theo Quyết định số 1454/QĐ-TTg ngày 01 tháng 09 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050:

 • Dự án đường cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước) với chiều dài 140 km, quy mô 06 làn xe.
 • Dự án đường cao tốc Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) – Gia Nghĩa (Đắk Nông) với chiều dài 104 km, quy mô 06 làn xe.
 • Đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14 hiện tại) nối Nam Giang, Quảng Nam đến Đức Hòa, Long An, dài 758km, quy mô 2-4 làn xe, cấp III – IV. Đoạn qua địa bàn tỉnh dài 154km.
 • Đường Quốc lộ 28, nối Quốc lộ 1 tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận và Thị trấn Ea T’ling, Cư Jút, Đắk Nông; cấp III – IV, dài 309 km, 2-4 làn xe. Đoạn qua địa bàn tỉnh dài 174km.
 • Đường Quốc lộ 14C, nối Ngọc Hồi, Kon Tum đến Đức Hòa, Long An; dài 728km, cấp III-IV, 2-4 làn xe. Đoạn qua địa bàn tỉnh dài 169km.

1b- Đường thủy

– Hiện nay trên địa bàn tỉnh không có tuyến đường thủy nội địa nào đang khai thác, sử dụng chỉ có một số hoạt động nhỏ lẻ khai thác cục bộ trên các đoạn sông ngắn hoặc trong khuôn viên lòng hồ thủy điện.

1c- Đường hàng không

* Hiện trạng:

 • Có 2 sân bay được xây dựng từ thời chiến tranh: Sân bay Gia Nghĩa và sân bay Nhân cơ, mục đích phục vụ quân sự (máy bay trực thang hạ cất cánh).
 • Hiện tại sân bay Gia Nghĩa đã nằm trong quy hoạch phát triển khu đô thị của tỉnh; Sân bay Nhân Cơ nằm trên địa bàn xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, cách Đường Hồ Chí Minh (QL14) khoảng 200 m, có vị trí địa lý thuận lợi cho việc khai thác cảng hàng không, phục vụ cho khu công nghiệp Nhân Cơ, hỗ trợ cho sân bay Buôn Ma Thuột.
 • Tỉnh Đắk Nông đã nhiều lần đề nghị quy hoạch và đầu tư sân bay Nhân Cơ thành sân bay đa dụng, phục vụ cho cơ động quốc phòng và vận chuyển nhà đầu tư, doanh nghiệp phục vụ cho công nghiệp chế biến Alumin – Nhôm và sau Nhôm.

* Quy hoạch phát triển:

 • Theo Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã trình Hội đồng thẩm định thì tại tỉnh Đắk Nông không có sân bay nằm trong mạng cảng hàng không quốc gia.
 • Đường hàng không của tỉnh sẽ sử dụng sân bay Buôn Ma Thuột (cách TP. Gia Nghĩa khoảng 120km về phía Bắc) hoặc sân bay Liên Khương TP Đà Lạt (cách TP. Gia Nghĩa khoảng 100km về phía Đông Nam).
 • Tuy nhiên, trong định hướng phát triển tỉnh, với trụ cốt phát triển Du lịch thì việc sử dụng 2 sân bay này sẽ không đủ điều kiện để phát triển đột phá tỉnh như Nghị quyết của tỉnh đề ra cũng như trong kịch bản phát triển tỉnh phương án chọn.
 • Vì vậy, tỉnh Đắk Nông đề xuất phương án Đầu tư xây dựng sân bay Nhân Cơ giai đoạn sau năm 2030 đạt cấp 3C (Chiều dài đường cất hạ cánh từ 1200m đến dưới 1800m, sải cánh máy bay từ 24m đến dưới 36m, tương đương với quy hoạch các sân bay Lai Châu: 117ha, Điện Biên: 210ha)

1d- Đường sắt

 • Theo Quyết định số 1769/QĐ-TTg ngày 19/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, xây mới tuyến đường sắt Chơn Thành – Đắk Nông – Buôn Ma Thuột (đoạn thuộc địa bàn tỉnh Đắk Nông có chiều dài khoảng 100km).
 • Phía Bắc tỉnh Đắk Nông kết nối các tỉnh Tây Nguyên, và phía Nam kéo dài tuyến xuống Trảng Bàng nối với Vùng TP Hồ Chí Minh, vùng ĐBSCL và Campuchia qua Cửa khẩu Mộc Bài. Đây sẽ là tuyến đường sắt Xuyên Việt phía Tây của Việt Nam.
 • Phát triển thêm tuyến đường sắt kết nối ra cảng Cái Mép – Thị Vải của thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

=> Với việc phát triển đồng bộ quy hoạch đường sắt, đường bộ, đường hàng không,… cùng rất nhiều cơ sở hạ tầng phụ trợ kết hợp với vị trí địa lý thuận lợi của Đắk Nông (vị trí vàng mở ra ngàn kết nối) chắc chắn sẽ biến Đắk Nông trở thành khu vực chợ trung tâm, 1 khu giao thương huyết mạch kết nối Đông Nam Bộ, thành phố Hồ Chí Minh với khu vực Tây Nguyên và của cả Việt Nam với nước bạn Campuchia. 

2- Tiềm năng phát triển du lịch

Đây có thể coi là tiềm năng to lớn nhất của tỉnh Đắk Nông hiện nay theo Công Danh Bất Động Sản đánh giá.

Tuy nhiên tiềm năng này đang chưa được khai thác đúng với giá trị thực của nó.

2a-  Du lịch khám phá thiên nhiên

Đắk Nông sở hữu Công viên địa chất toàn cầu được UNESCO công nhận với 3 tuyến du lịch, 44 điểm đến, hội tụ đầy đủ các giá trị tiêu biểu về địa chất, địa mạo, khảo cổ, văn hóa và đa dạng sinh học mang tầm khu vực và quốc tế.

Trong đó, có hệ thống hơn 50 hang động núi lửa, được đánh giá là lớn nhất Đông Nam Á, là di sản độc đáo của quá trình phun trào núi lửa cách đây hàng triệu năm.

– Ngoài ra  Đắk Nông được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều thắng cảnh thiên nhiên hùng vỹ, hữu tình, riêng có như: hồ Ea Snô, hồ Tây, hồ Trúc, thác Đắk G’lun, Đray Sáp, Gia Long,.. cùng Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung rộng hơn 12.300 ha và Vườn quốc gia Tà Đùng rộng gần 23.000ha, gồm các hệ sinh thái rừng, động, thực vật với nguồn gen quý hiếm.

– Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã có các khu du lịch như: Khu du lịch sinh thái văn hóa lịch sử Nâm Nung, Khu du lịch sinh thái văn hóa Tà Đùng, Khu du lịch sinh thái cụm thác Đray Sáp – Gia Long.

– Dựa trên điều kiện tự nhiên có nhiều thác rừng đẹp, thiên nhiên hoang sơ, khí hậu nhiệt đới mát mẻ, trong chiến lược phát triển du lịch địa phương trong thời gian tới là tiếp tục khai thác những lợi thế này phục vụ cho xây dựng sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, đáp ứng nhu cầu của du khách và phù hợp với xu thế phát triển du lịch hiện nay.

– Hơn thế nữa  Đắk Nông sở hữu nhiều hồ thác, cảnh quan rừng như Vườn quốc gia Tà Đùng, Vườn quốc gia Nam Cát Tiên, Vườn quốc gia Yok Đôn, rừng đặc dụng Đray Sáp, thác Bảy tầng, Lưu Ly, Đray Sáp…

– Bên cạnh đó, khu Bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung cùng với giá trị địa chất độc đáo của hệ thống hang động núi lửa. Vì vậy Đắk Nông có nhiều tiềm năng để chú trọng phát triển loại hình du lịch thể thao mạo hiểm.

2b- Du lịch khám phá văn hóa

– Không chỉ sở hữu các giá trị về văn hóa lịch sử bản địa mà còn đậm bản sắc  với nhiều lễ hội, có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh và giàu truyền thống lịch sử, văn hóa.

Trên địa bàn tỉnh có rất nhiều di tích có giá trị có thể khai thác phục vụ du lịch tiêu biểu như: Di tích lịch sử Bon Choah, Bon Bu Nơr, Ngục Đắk Mil, Căn cứ cách mạng Nâm Nung. Một số lễ hội truyền thống của đồng bào Đắk Nông có thể kể đến như lễ phá rẫy, lễ ngâm tro, lễ xuống giống, lễ mừng lúa mới, lễ ăn cơm mới,…

Các lễ hội này mang đậm bản sắc dân tộc, là tiềm năng để phát triển du lịch văn hóa. Du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động văn hóa độc đáo, với những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể như: không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, hát Sử thi Ót N’drong, dân ca Nau M’pring, xem các nghệ nhân trình diễn đàn đá, dệt thổ cẩm, đan lát truyền thống; thưởng thức những món ăn đặc sản, truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống tại đây.

Tỉnh đang định hướng 2 mục tiêu:

 • Phát triển các hoạt động du lịch gắn với không gian di sản văn hóa của người đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Quốc tế hóa và tăng cường các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

3- Tiềm năng thu hút các nhà đầu tư lớn

– Tháng 4-2022, Bộ Giao thông vận tải nhận được văn bản của Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước về việc báo cáo phương án triển khai dự án cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành; tháng 5-2022 bộ nhận được đề xuất của Liên danh Tập đoàn Vingroup – Ngân hàng Techcombank thực hiện dự án này.

 • Sau khi rà soát, bộ nhận thấy đề xuất của Liên danh Vingroup – Techcombank phù hợp với quy định và đã chấp thuận Liên danh Vingroup – Techcombank chủ trì lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành theo phương thức PPP, thời hạn nộp hồ sơ đề xuất dự án của nhà đầu tư trước ngày 31-8-2022.
 • Dự kiến vào đầu tháng 7-2022, Bộ Giao thông vận tải và UBND các tỉnh Đắk Nông, Bình Phước sẽ phối hợp, tổ chức xem xét báo cáo đầu kỳ dự án đường cao tốc Gia Nghĩa – Chơn Thành để thống nhất các nội dung về hướng tuyến, kế hoạch thực hiện… làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo

– HĐQT Novaland (HOSE: NVL) vừa thông qua góp 51 tỷ đồng thành lập Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Novaland Đất Tâm theo loại hình công ty TNHH hai thành viên trở lên. Đơn vị này có vốn điều lệ ban đầu 100 tỷ đồng, theo đó Novaland sẽ sở hữu 51% vốn điều lệ.

 • Novaland Đất Tâm dự kiến đặt trụ sở tại 61 Trương Định, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM.
 • Đầu tháng 1/2022, liên danh Novaland và CTCP Đầu tư Đất Tâm đã có buổi báo cáo ý tưởng quy hoạch khu vực huyện Đắk Glong và Vườn quốc gia Tà Đùng, tỉnh Đắk Nông. Liên danh đã trình bày ý tưởng về một dự án khu du lịch quy mô lớn, tạo nhiều sản phẩm vui chơi giải trí cộng đồng, du lịch trải nghiệm, thể thao, mạo hiểm; du lịch sinh thái, tâm linh.
 • Dự án có quy mô khoảng 23.500 ha với 7 phân khu với các tiện ích cùng chuỗi lưu trú. Liên danh cho biết đây sẽ là một trong những dự án trọng điểm với cụm sân golf trên núi.

– Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, ông Hồ Văn Mười ngày 12/4/2022 vừa cho biết, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Tập đoàn Hòa Phát về đề xuất khảo sát đầu tư các dự án của tập đoàn này.

 • Theo đó, Tập đoàn Hòa Phát đề xuất đầu tư các dự án gồm: Dự án Alumin, công suất 2 triệu tấn Alumin /năm; Nhà máy tuyển quặng công suất 5 triệu tấn/năm; địa điểm xây dựng nhà máy tuyển thuộc địa phận xã Đắk D’rung, Nhà máy Alumin và Nhôm tiếp giáp 2 xã Nâm N’Jang và Trường Xuân (huyện Đắk Song).
 • Ngoài ra, Tập đoàn Hoà Phát cũng đề xuất Dự án Điện phân nhôm, công suất 0,5 triệu tấn/ năm và Dự án Nhà máy Điện gió Hòa Phát công suất 1.500 MW xây dựng tại huyện Đắk Song và Tuy Đức.
 • Tổng kinh phí đầu tư của tổ hợp các dự án trên là khoảng 4,3 tỷ USD.

– Ngày 21/4, UBND tỉnh Đắk Nông đã có buổi làm việc với CTCP Tập đoàn Việt Phương để nghe báo cáo phát triển các dự án trên địa bàn Đắk Nông. Tại buổi làm việc, CTCP Tập đoàn Việt Phương (thuộc Tập đoàn Việt Phương) đã báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông về 4 dự án đang trong quá trình khảo sát và xin chủ trương đầu tư tại Đắk Nông.

 • Đó là dự án tổ hợp bôxit – alumin – nhôm Đắk Glong diện tích 600 ha nằm trên địa bàn H.Đắk Glong, quy mô 2 triệu tấn alumin/năm; 600.000 tấn nhôm/năm; 7 dự án điện gió thuộc huyện Tuy Đức, huyện Đắk Song và huyện Đắk Glong, tổng công suất là 690 MW
 • Khu công nghiệp Nhân Cơ 2 diện tích 400 ha tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp; và tổ hợp khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng với quy mô 30 lô biệt thự, trung tâm hội nghị, trung tâm thương mại tọa lạc tại TP Gia Nghĩa.
 • Theo tính toán của CTCP Tập đoàn Việt Phương, 4 dự án triển khai trên địa bàn tỉnh Đắk Nông mang lại giá trị kinh tế và an sinh xã hội rất lớn, giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Riêng dự án tổ hợp bôxít – alumin- nhôm Đắk Glong và 7 dự án điện gió khi đi vào hoạt động sẽ mang lại lợi nhuận cho tập đoàn khoảng 5.100 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách địa phương 2.100 tỷ đồng/năm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Đắk Nông.

– Chiều 28/6, Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Nhà máy sản xuất phân bón Đức Giang – Đắk Nông cho Công ty TNHH MTV Hoá chất Đức Giang – Đắk Nông.

 • Nhà máy sẽ được đầu tư tại Khu Công nghiệp Tâm Thắng (Cư Jút), với diện tích đất sử dụng là 77.445,9m2. Tổng mức đầu tư của nhà máy là 300 tỷ đồng.
 • Nhà máy sẽ sản xuất 2 loại phân bón, bao gồm: NPK và Kali Sunfat (K2SO4). Trong đó, sản xuất phân bón NPK với công suất 200.000 tấn/năm và Kali Sunfat có công suất 4.800 tấn/năm.
 • Dự kiến, nhà máy sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong tháng 6/2023.

– Ngoài ra Đắk Nông còn kêu gọi gần 68000 tỷ đồng cho 22 dự án đầu tư tại tỉnh thu hút rất nhiều chủ đầu tư lớn đang quan tâm. Đây chắc chắn là tín hiệu tốt giúp phát triển toàn bộ nền kinh tế của tỉnh Đắk Nông.

=> Các doanh nghiệp đang theo chân nhau đổ bộ về với tỉnh Đắk Nông để đầu tư và phát triển theo chính sách “thu hút sếu đầu đàn” của chủ tịch tỉnh Đắk Nông.

4- Tiềm năng phát triển công nghiệp

4a- Công nghiệp khai khoáng sản xuất alumin – nhôm – sau nhôm

– Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 218 mỏ, điểm mỏ khoáng sản, các khoáng sản, gồm: Bau xít, kaolin; than bùn; atimon (nhôm); wolfram; thiếc; antimony; vàng; đá bazan; sét gạch ngói; đất san lấp, … Trong đó, Bau xít có trữ lượng khoảng 5,4 tỉ tấn, hàm lượng Al2O3 từ 35-40%.

– Với nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú như trên, tiềm năng phát triển ngành công nghiệp khai khoáng là rất lớn và là một trong những ngành công nghiệp có lợi thế của tỉnh. Hiện nay, trên địa bàn đã khảo sát thăm dò hơn 70 mỏ khai khoáng với tổng diện tích dự kiến khai thác hơn 3.000 ha

Bauxit Đắk Nông hiện có trữ lượng và tài nguyên dự tính khoảng 1.845,7 triệu tấn tinh quặng, tương đương 4.402 triệu tấn quặng nguyên khai, hàm lượng nhôm từ 35-40%, chiếm khoảng 48% tổng trữ lượng bauxit của cả nước.

– Trữ lượng bauxit của tỉnh tập trung tại 6 mỏ, gồm: Nhân Cơ, Bắc Gia Nghĩa, Quảng Sơn, 1/5, Đắk Song và Tuy Đức. Các mỏ đều có trữ lượng lớn lại nằm gần nhau nên rất thuận lợi để xây dựng khu tổ hợp, liên hợp khai thác bauxit và sản xuất alumin với quy mô lớn, thời gian hoạt động lâu dài.

– Nguồn tài nguyên bô xít sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng, là động lực tạo đột phá trong tăng trưởng kinh tế của tỉnh và trở thành trung tâm công nghiệp nhôm của cả nước, thúc đẩy công nghiệp khai thác bô xít và luyện nhôm, phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ cho ngành nhôm, gắn với bảo vệ môi trường, tái tạo và sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên.

– Hiện nay nhà máy Alumin Nhân Cơ do TKV làm chủ đầu tư đã đi vào hoạt động ổn định, mang lại hiệu quả kinh tế; đồng thời, tỉnh đã thu hút và triển khai đầu tư nhà máy luyện nhôm, dự kiến đi vào hoạt động sau năm 2022, bước đầu đã hình thành chuỗi sản phẩm “Alumin – Nhôm – chế biến, chế tạo Nhôm” trọng điểm của quốc gia.

– Năm 2018, sản lượng sản xuất alumin đạt 650.000 tấn và đến năm 2020 là 715.268 tấn, đạt 110% công suất thiết kế. Đến nay, nhà máy Alumin Nhân Cơ không chỉ làm chủ được công nghệ, mà còn chủ động nghiên cứu các giải pháp cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa dây chuyền sản xuất, nâng cao sản lượng sản xuất.

 • Sản phẩm alumin được xuất khẩu chủ yếu đến các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Thụy Sĩ.
 • Cơ bản hoàn thiện Khu Công nghiệp Nhân Cơ và đang hoàn thiện các thủ tục để bổ sung quy hoạch Khu công nghiệp Nhân Cơ 2.

4b- Công nghiệp năng lượng

– Với số lượng sông, suối, hồ, thác nhiều, tỉnh Đắk Nông đang khai thác triệt để nguồn lực với 22 nhà máy thủy điện lớn nhỏ

– Số giờ nắng nhiều sánh ngang Ninh Thuận, Bình Thuận và nguồn tài nguyên gió được tận dụng để làm những dự án điện gió và điện năng lượng mặt trời nghìn tỷ.

– Chủ trương của tỉnh đẩy mạnh phát triển công nghiệp năng lượng, trong đó ưu tiên phát triển điện gió, điện mặt trời trên địa bàn tỉnh gắn với quy hoạch phát triển điện quốc gia, sử dụng công nghệ hiện đại theo hướng tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường; đảm bảo 100% xã, thôn, buôn có điện lưới quốc gia và trên 99% hộ gia đình được cấp điện an toàn.

4c- Công nghiệp chế biến nông sản

Tỉnh Đắk Nông khuyến khích các nhà máy chế biến nông, lâm sản hiện có đổi mới trang thiết bị, dây truyền công nghệ tiên tiến, hiện đại để vừa nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có, vừa tạo các sản phẩm mới có giá trị gia tăng cao, đồng thời thu hút đầu tư phát triển các sản phẩm công nghiệp mới, trong đó tập trung vào các sản phẩm có lợi thế, gồm: cà phê, tiêu, điều, cao su, cây ăn quả, gỗ, lâm sản ngoài gỗ và các sản phẩm từ chăn nuôi như thịt gia súc, gia cầm, da, mật ong, chế biến thức ăn gia súc .v.v…

=> Với việc phát triển công nghiệp đã tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương hơn thế nữa nhờ xuất khẩu các sản phẩm sang các thị trường nước ngoài đã mang về nguồn vốn ngoại tệ giúp phát triển nền kinh tế nước nhà. 

5- Tiềm năng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

– Các tỉnh Tây Nguyên sự tương đồng nhất định và lợi thế về đất đai, tài nguyên khí hậu đặc thù và hệ động, thực vật đa dạng, phong phú để cùng liên kết trong phát triển nền nông nghiệp sản xuất hàng hoá quy mô lớn theo chuỗi giá trị.

– Với điều kiện tái cơ cấu nền nông nghiệp và phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp ứng công nghệ cao để tăng năng suất và giá trị sản phẩm, dự báo đến năm 2030, giá trị sản xuất ngành nông nghiệp (giá so sánh năm 2010) có thể đạt 12.128 tỷ đồng, tăng trung bình trong giai đoạn 2021-2030 là 4,88%/năm.

=> Thành quả của việc phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là:

–  Người dân không cần phải ra chợ chỉ cần bán sản phẩm chính sản thương mại điện tử.

– Hay là việc những chuyến xe chở sầu riêng đầu tiên của Đắk Nông đã xuất khẩu sang Trung Quốc.

Có rất nhiều những tiềm năng phát triển như vậy thì thị trường bất động sản Đắk Nông hiện nay đang ở giai đoạn nào và phát triển như thế nào hãy cùng tìm hiểu và phần tiếp theo.

IV- Thị trường bất động sản Đắk Nông

Hiện nay thị trường bất động sản Đắk Nông đang ở chu kỳ nào rồi? Giá bất động sản Đắk Nông có còn tốt để đầu tư không? Hãy cùng Công Danh Bất Động Sản tìm hiểu trong phần sau đây:

Tiềm năng đầu tư bất động sản Đắk Nông
Thị trường bất động sản Đắk Nông

1- Chu kỳ bất động sản Đắk Nông

– Như quý vị và các bạn đã biết thì bất động sản mang tính chất chu kỳ và bất động sản Đắk Nông cũng không nằm ngoại lệ. Công Danh Bất Động Sản xin đưa ra các bước chu kỳ bất động sản để quý vị tham khảo như sai:

 • Quỹ đất rất lớn: Từ vài trăm đến hàng nghìn ha.
 • Quỹ đất lớn: Từ vài chục đến trăm ha.
 • Quỹ đất vừa: Từ vài ha đến chục ha.
 • Quỹ đất nhỏ: Vài sào.
 • Quỹ đất phân lô: Vài chục đến 100m2.

– Ở mỗi chu kỳ mỗi giai đoạn quỹ đất sẽ dành cho những nhà đầu tư khác như từ những nhà đầu tư cá mập đến những nhà đầu tư nhỏ lẻ cuối cùng sẽ là người sử dụng ở trên đất.

– Hiện nay bất động sản Đắk Nông hiện đang ở những chu kỳ bất động sản đầu tiên vì thế cho nên tiềm năng đầu tư sinh lời còn rất lớn.

2- Giá bất động sản Đắk Nông

– Hiện nay bất động sản Đắk Nông đang có giá đầu tư cực kỳ tốt so với những khu vực xung quanh.

– Nằm kẹp giữa 3 ông anh to cao đang có giá đầu tư cao hơn nhiều như: Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bình Phước thì bất động sản Đắk Nông đang có ưu thế nổi bật về giá.

– Theo tính chất bình thông nhau thì nước chắc chắn sẽ chảy về chỗ trũng nơi bất động sản giá còn rẻ như Đắk Nông.

– Đây cũng là 1 lợi thế to lớn dành cho những nhà đầu tư tiên phong bước chân vào thị trường bất động sản Đắk Nông.

=> Thị trường bất động sản Đắk Nông đang tốt như vậy thì nên chọn những sản phẩm nào để đầu tư, hãy cùng tìm hiểu tại phần V . 

V- Các loại sản phẩm bất động sản Đắk Nông

Bất động sản Đắk Nông hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm để đầu tư tuy nhiên Công Danh Bất Động Sản xin chia ra làm 4 loại chính như sau:

Tiềm năng đầu tư bất động sản Đắk Nông
Các loại sản phẩm bất động sản Đắk Nông

1- Nhà phố và mặt tiền kinh doanh

Đây là dòng sản phẩm dành cho nhà đầu tư thích bất động sản dòng tiền có thể kinh doanh hoặc cho thuê

– Ưu điểm của dòng sản phẩm:

 • Vị trí đắc địa tại những nơi dân cư sầm uất, an ninh đảm bảo, kết nối giao thông thuận tiện.
 • Có thể kinh doanh tạo ra dòng tiền hàng tháng hoặc hoặc cho thuê lại.
 • Quy hoạch đảm bảo, pháp lý an toàn nguy cơ bị di dời hoặc giải tỏa rất thấp.

– Nhược điểm cảu dòng sản phẩm:

 • Giá đầu tư cao không phải nhà đầu tư nào cũng đủ tiền để mua những dòng sản phẩm này.
 • Gia tăng lãi vốn chậm hơn so với đất nền, vì đây là sản phẩm thiên về đầu tư dòng tiền nên giá mua vào sẽ cao và biên độ lãi suất sẽ không có nhiều đột biến.
 • 1 vài rủi ro như: Người thuê nhà có vấn đề, cơ sở hạ tầng xuống cấp, bài toán quản lý và kinh doanh dòng  tiền…

2- Đất Đắk Nông view nghỉ dưỡng

Các dòng sản phẩm đất nghỉ dưỡng có nhiều loại và có nhiều các khai thác tạo cảnh quan khác nhau nhưng Công Danh Bất Động Sản xin chia ra làm mấy loại chính như sau:

 • Đất Đắk Nông view hồ
 • Đất  Đắk Nông view suối
 • Đất  Đắk Nông view thác
 • Đất  Đắk Nông view rừng thông
 • Đất Đắk Nông view thung lũng

– Theo xu hướng Bỏ Phố Về Rừng rất nhiều người cũng mơ ước có được 1 căn nhà nhỏ xinh view nghỉ dưỡng để được cùng người thân và gia đình quây quần mỗi dịp cuối tuần hoặc Lễ, Tết.

– Ưu điểm của dòng sản phẩm:

 • Mang tính chất độc đáo và khan hiếm: Không giống như dòng sản phẩm đất rẫy, đất thổ cư hay đất bám mặt tiền đường. Số lượng đất view đặc biệt là view đẹp để nghỉ dưỡng ở tỉnh Đắk Nông có hạn nên dòng sản phẩm view đẹp và độc rất hiếm trên thị trường.
 • Có thể khai thác du lịch và nghỉ dưỡng: Với lợi thế khí hậu mát mẻ kết hợp với view đẹp là lợi thế dể phát triển du lịch và nghỉ dưỡng. Rất nhiều khu hồ, suối, thác, rừng thông đẹp tại Việt Nam đang được khai thác du lịch tạo giá trị lớn cho bất động sản khu vực xung quanh như: Hồ Đắk R’Tih – Đắk Nông, Hồ Eakao – Buôn Ma Thuật, Hồ Xuân Hương – Đà Lạt, Thác Liêng Nung – Đắk Nông, Thác Bản Giốc – Cao Bằng, Thác Mu – Hòa Bình,…
 • Có thể khai thác nuôi thủy sản: Với diện tích mặt nước lớn,khí hậu tốt rất thích hợp để phát triển nuôi thủy sản như: tôm, cá trắm cỏ, cá diêu hồng, cá thát lát,…
 • Cung cấp nước tưới tiêu cho cây trồng: Với những nhà đầu tư chọn hình thức trồng cây công nghiệp ngắn và dài ngày tại Đắk Nông thì nguồn nước là yếu tố quan trọng. Đắk Nông cũng có 2 mùa mưa và mùa khô mang tính chất vùng Tây Nguyên. Vào mùa khô lượng mưa hạn chế thì hồ,suối, thác chính là nguồn cung cấp nước chính cho cây trồng không bị khô hạn.

– Nhược điểm của dòng sản phẩm:

 • Kén dòng khách hàng, vì không phải ai cũng có như cầu du lịch nghỉ dưỡng.
 • Đất view thường là nơi có thế đất dốc và kết nối giao thông khá khó khăn.
 • Với nhiều mảnh view đẹp rất dễ dính quy hoạch phát triển các dự án du lịch.

3- Đất Đắk Nông mặt tiền đường dài

Loại sản phẩm này dành cho nhà đầu tư có vốn mạnh thích đầu tư gia tăng lãi vốn nhanh và có kinh nghiệm bán hàng chăm sóc khách hàng:

 • Đất Đắk Nông mặt tiền đường quốc lộ.
 • Đất Đắk Nông mặt tiền đường tỉnh lộ.
 • Đất Đắk Nông mặt tiền đường nhựa.
 • Đất Nông mặt tiền đường bê tông.
 • Đất Nông mặt tiền đường cấp phối.

– Từ trước đến nay quy luật phát triển bất động sản luôn theo quy luật “Nhất cận thị – Nhị cận giang – Tam cận lộ” và bất động sản Đắk Nông cũng không nằm ngoại lệ, dòng sản phẩm bám mặt tiền đường luôn luôn được cả người dân địa phương và nhà đầu tư yêu thích

– Ưu điểm dòng sản phẩm:

 • Mang tính thanh khoản cao: Với những sản phẩm bám mặt tiền đường quốc lộ, tỉnh lộ hay khu đông đúc dân cư luôn luôn có tính thanh khoản cao.
 • Hướng đến người dùng thực: Khác với dòng sản phẩm đất rẫy hay đất view vì không phải ai cũng có nhu cầu làm rẫy hoặc nghỉ dưỡng thì dòng sản phẩm này luôn hướng đến những người dùng thực tại địa phương do vị trí đẹp, kết nối giao thông thuận lợi.
 • Có thể phân lô tách thửa: Đối với những nhà đầu tư lớn thường hướng đến những dòng sản phẩm này để phân lô tách thửa bám đường sau đó làm lại hạ tầng bán lại cho nhà đầu tư nhỏ hoặc người sử dụng cuối cùng.

– Nhược điểm dòng sản phẩm:

 • Hiện nay chính quyền đang siết chặt phân lô tách thửa nên nhà đầu tư cần hết sức cẩn thận.
 • Trong quá trình tách thửa bị vướng mắc thì vốn sẽ bị kẹt rất lâu.
 • Những sản phẩm đẹp và giá tốt cực kỳ khan hiếm ngoài thị trường.

4- Đất rẫy, đất sào, mẫu

– Đây là dòng sản phẩm ít được nhiều người dân địa phương đã sinh sống tại Đắk Nông lâu năm yêu thích.

– Ưu điểm dòng sản phẩm:

 • Giá rẻ: Đây là ưu điểm lớn nhất của dòng đất rẫy, đất sào, đất mẫu nên được người dân địa phương hoặc những nhà đầu tư có vốn nhỏ hay lựa chọn
 • Có thể khai thác trồng cây công nghiệp thương phẩm: có rất nhiều loại cây trồng có giá trị thương phẩm cao như: điều, mắc-ca, sầu riêng, nho,….

– Nhược điểm dòng sản phẩm:

 • Tiềm năng bứt phá về giá không cao: do không có chuyển đổi được hình thức sử dụng đất hoặc cơ sở hạ tầng xung quanh.
 • Bị trồng ranh lấn ranh và tranh chấp: do diện tích lớn và chỉ để ranh là những hàng cây hay không rào kỹ nên dễ bị lấn ranh.
 • Dễ bị dính quy hoạch và thu hồi: do không được quy hoạch đất ở nên giá đền bù thấp. 

VI- Phương án đầu tư bất động sản Đắk Nông

Có rất nhiều phương án đầu tư bất động sản Đắk Nông mà các nhà đầu tư có thể tham khảo:

1- Xây dựng nghỉ dưỡng: 

Với khí hậu mát mẻ, view đẹp và chính sách phát triển du lịch của tỉnh Đắk Nông nhà đầu tư có thể hướng đến phương án xây dựng nghỉ dưỡng để gia đình và người thân nghỉ ngơi thư giãn hoặc cho thuê.

2- Phân lô tách thửa: 

Với những sản phẩm bám mặt tiền đường dài nhà đầu tư có thể phân lô nhỏ để bán lại cho nhà đầu tư thứ cấp hoặc người sử dụng cuối cùng.

3- Làm mặt bằng kinh doanh và cho thuê: 

Với những sản phẩm có vị trí đắc địa, địa thế đất đẹp có thể làm mặt bằng kinh doanh hoặc xây dựng nhà trọ cho thuê.

4- Trồng cây công nghiệp thương phẩm hoặc chăn nuôi: 

Với những quỹ đất lớn nhà đầu tư có thể trồng nhiều loại cây công nghiệp có giá trị thương phẩm cao như: điều, tiêu, mắc-ca, sầu riêng, nho,…

5- Nuôi trồng thủy sản:

 Với những sản phẩm có diện tích mặt nước lớn, nhà đầu tư có thể hướng tới phương án nuôi trồng thủy sản như: tôm, cá trắm cỏ, cá diêu hồng, cá thát lát,…

6- Mua chờ tăng giá: 

Với rất nhiều tiềm năng đã nêu bên trên, nhà đầu tư cũng có thể mua mảnh đất và chờ tăng giá trong tương lai.

VII- Chọn nhà tư vấn đầu tư bất động sản Đắk Nông

Tiềm năng đầu tư bất động sản Đắk Nông
Công Danh Bất Động Sản chuyên tư vấn đầu tư bất động sản Đắk Nông

Để được nhà đầu tư tin tưởng gửi trọn niềm tin  và chọn là nhà tư vấn đầu tư bất động sản Đắk Nông chắc chắn phải là 1 đơn vị hội tụ đủ 4 yếu tố kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm và độ tin cậy.

– Về kiến thức: Công Danh Bất Động Sản đã tìm hiểu và thực tế sâu sắc tại thị trường Đắk Nông, hiện nay Công Danh Bất Động Sản và anh em, đội ngũ đang làm việc và sinh sống chính tại đây

– Về kinh nghiệm: Kinh nghiệm nhiều năm làm trong nghành bất động sản, Công Danh Bất Động Sản luôn đồng hành và mang lại giá trị cho nhiều nhà đầu tư

– Về trải nghiệm: Công Danh Bất Động Sản có trải nghiệm phân lô, làm hạ tầng, bán hàng, chăm sóc hàng hàng với những quỹ đất từ 1ha đến 10ha tại Đắk Nông

– Về độ tin cậy: Chọn lọc sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng, thẩm định pháp lý an toàn và tin cậy tuyệt đối

Để được Công Danh Bất Động Sản tư vấn đầu tư bất động sản Đắk Nông miễn phí xin vui lòng liên hệ:

– Hotline: 0795666001

– Email: congdanhbatdongsan@gmail.com

– Address: 491/37 Nguyễn Đình Chiểu, phường 2, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

– Website: https://congdanhbds.com

– Times: 8:00AM to 20:00PM

Bạn thấy bài viết này thế nào? Hãy để lại góp ý cho Công Danh Bất Động Sản ở bên dưới nhé !!

=> Tìm hiểu thêm về kinh nghiệm đầu tư bất động sản tại đây

=> Tìm hiểu thêm thông tin thị trường bất động sản tại đây

=> Tìm hiểu thêm các sản phẩm bất động sản đầu tư tại đây

5/5 - (25 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top