Thị Trường Bất Động Sản Hà Nội Và Hồ Chí Minh Sẽ Bùng Nổ Trở Lại Sau Dịch?


“Bị thiệt hại nặng nề nhất nhưng cũng có sức “bật” mạnh nhất, thị trường bất động sản TPHCM được dự báo trong tháng 11 sẽ phục hồi tương đương cột mốc tháng 4/2021, tức quãng thời gian ngay sau cơn sốt đất đạt đỉnh vào tháng 3/2021…” đây là phát biểu của Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn.

Dấu hiệu bùng nổ trở lại của 2 thị trường BĐS Hà Nội và Hồ Chí Minh

ong nguyen quoc anh
Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn

9 tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản trải qua nhiều đợt thăng trầm, khi vừa kinh qua cơn sốt đất thì đại dịch Covid-19 lần thứ 4 ập đến vào cuối tháng 4, đầu tháng 5.

Nếu lấy đỉnh cơn sốt đất vào tháng 3/2021 làm mốc, mức độ quan tâm tới thị trường đến tháng 5 giảm xuống còn 80% so với đỉnh cơn sốt.

Khi chúng ta bắt đầu có các ca Covid-19 đầu tiên của đợt dịch lần thứ 4 và bắt đầu giãn cách, mức độ quan tâm đã giảm từ 80% xuống còn 65% so với mức đỉnh“, ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn – chia sẻ trong sự kiện Công bố báo cáo cáo thị trường bất động sản Quý 3/2021 mới đây.

dau hieu bds ha noi va ho chi minh bung no
Dấu hiệu bùng nổ trở lại của 2 thị trường BĐS Hà Nội và Hồ Chí Minh

Ở thời điểm thực hiện giãn cách toàn diện, mức độ quan tâm chỉ còn 30%. Tuy nhiên, một tín hiệu vui mà ông Quốc Anh chia sẻ là mức độ quan tâm này sau khi đạt đáy tầm cuối tháng 8 thì bắt đầu có dấu hiệu đi lên.

Đến cuối Tháng 9, mức độ quan tâm đã đạt được 55% so với Tháng 3/2021. Nếu so với mức đáy, sự quan tâm rõ ràng tăng 80-90%, đây là dấu hiệu phục hồi tích cực của thị trường“, ông Quốc Anh so sánh.

Dự báo thị trường Q4/2021, với các giả định số ca Covid-19 về 0, không tăng trở lại trong Quý 4, các thành phố mở cửa hoạt động kinh tế và người dân toàn thành phố được tiêm mũi 2 trong tháng 10, cộng với nền kinh tế phục hồi tốt, ông Quốc Anh cho rằng hai đầu tàu kinh tế là Hà Nội và TPHCM sẽ phục hồi nhanh chóng.

Mức độ quan tâm thị trường BĐS Hà Nội
Mức độ quan tâm thị trường BĐS Hà Nội

Cụ thể, mức độ quan tâm tới thị trường bất động sản Hà Nội ngay trong tháng 10 có thể quay trở lại mức độ quan tâm trước dịch (mốc Tháng 7/2021), đến Tháng 11 và 12, mức độ quan tâm sẽ tương đương tháng 5/2021 – khi thị trường vẫn ấm sau khi cơn sốt đất đạt đỉnh vào tháng 3/2021.

Bị thiệt hại nặng nề nhất nhưng cũng có sức “bật” mạnh nhất, thị trường bất động sản TPHCM được dự báo trong tháng 11 sẽ phục hồi tương đương cột mốc tháng 4/2021.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ phục hồi chậm hơn một nhịp, đến Tháng 12 quay trở lại giai đoạn trước dịch, do đặc thù sản phẩm gắn với bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, vốn cần thời gian phục hồi hơn các loại hình bất động sản khác.

Về xu hướng giá, giá BĐS tại TPHCM và Hà Nội vẫn không có dấu hiệu giảm, thậm chí còn tăng mạnh so với cùng kỳ. Theo đó, giá chào bán chung cư tại TPHCM trong tháng 8 có xu hướng đi ngang so với tháng 7 nhưng lại tăng gần 9% so với cùng kỳ năm 2020. Hà Nội tiếp tục ghi nhận giá rao bán căn hộ chung cư tăng 8% so với cùng kỳ.

Nhà đầu tư đánh giá gì về thông tin bùng nổ trở lại của thị trường BĐS Hà Nội và Hồ Chí Minh

Nhận định của nhà đầu tư về khả năng Bất Động Sản Hà Nội và Hồ Chí Minh bùng nổ trở lại
Nhận định của nhà đầu tư về khả năng Bất Động Sản Hà Nội và Hồ Chí Minh bùng nổ trở lại

Anh Nguyễn Hữu N (Hà Nội) chia sẻ: “Bất động sản là 1 thành phần không thể tách rời của nền kinh tế của Việt Nam và các nước trên thế giới. Với tình hình chung do dịch Covid ảnh hưởng như vậy, nhìn chung là khó khăn

Để bất động sản có thể phục hồi nhanh và bùng nổ trở lại thì yếu tố thiết yếu là kinh tế phải phục hồi”

Đồng ý với quan điểm trên chị Nguyễn Thị Vân A cũng cho hay ” Nền kinh kế phục hồi sẽ là dấu hiệu tốt cho bất động sản bùng nổ trở lại. Thời gian tới đây, chắc chắn Nhà nước và Ngân hàng sẽ tung ra nhiều gói hỗ trợ doanh nghiệp và người dân sớm bình ổn cuộc sống

Nền kinh tế theo vậy cũng sẽ được đà phục hồi tốt. Tuy nhiên không thể không nhắc đến hệ quả là sẽ gây ra lạm phát, vật giá leo thang trong thời gian tới. Vì vậy có thể thời gian tới tiền mặt sẽ không còn là vua mà dự trữ tài sản sẽ là phương án tốt nhất cho nhà đầu tư”

Theo 1 thống kê trên trang VNExpress hiện nay nhà đầu tư đang quan tâm đến: Bất động sản, Chứng Khoán và Vàng là 3 kênh đầu tư chủ yếu. Thời điểm này giá vàng đáng lên xuống thất thường, Chứng khoán có dấu hiệu tụt điểm nhiều tuần liền thì nhà đầu tư vẫn ưu tiên chọn bất động sản là kênh trú ẩn an toàn

Nếu như bạn chưa biết đầu tư ở đâu sẽ mang lại lợi nhuận cao và rủi ro thấp hãy để Công Danh tư vấn giúp bạn

 


Bạn thấy bài viết này thế nào? Hãy để lại góp ý cho Công Danh Bất Động Sản ở bên dưới nhé !!

=> Tìm hiểu thêm về kinh nghiệm đầu tư bất động sản tại đây

=> Tìm hiểu thêm thông tin thị trường bất động sản tại đây

=> Tìm hiểu thêm các sản phẩm bất động sản đầu tư tại đây

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top