8 Lưu ý khi mua nhà bạn cần phải nhớ

8 lưu ý khi mua nhà bạn cần phải nhớ: Nhà mới hay cũ đều áp dụng được, lựa chọn khôn ngoan sẽ giúp thu lợi về sau.

Mua nhà là một việc lớn, tuy vậy có những vấn đề liên quan mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là 8 vấn đề hàng đầu mà Công Danh khuyên người mua nhà cần lưu ý:

1.Mua nhà phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. 

Hãy dành thời gian xác định kỹ lưỡng nhu mua nhà của bạn: mua nhà để ở hay kết hợp kinh doanh buôn bán. Sau đó, bạn cần tiếp tục xác định ngân sách và tính toán tài chính. 

Nếu bạn chỉ muốn an cư, thì tuỳ thuộc vào tình hình tài chính để lựa chọn căn nhà phù hợp.

8 Lưu ý khi mua nhà
8 Lưu ý khi mua nhà

Nếu bạn có dự tính kinh doanh nhỏ lẻ hay có dự định kết hợp vừa ở, vừa cho thuê tầng trệt thì nên tìm những căn nhà có mặt tiền rộng, ở đường lớn hay những vị trí sầm uất, trung tâm.

Bên cạnh đó, nếu bạn chưa đủ kinh phí để mua nhà và chọn giải pháp thanh toán theo đợt hay vay ngân hàng thì không nên vay quá 40% giá trị căn nhà. Với số tiền lãi hàng tháng bạn phải chi trẻ thì đây là một quyết định đúng đắn giúp hạn chế gánh nặng kinh tế cho bạn và gia đình.

2.Tránh mua bất động sản khu bình dân ở ngoại ô

Bất động sản nên mua ở khu trung cấp và cao cấp. Ai cũng biết rằng khu vực lõi là khu vực được công nhận là tiềm năng. Hơn nữa, nhà ở những khu vực này cũng  cung cấp nguồn lực giáo dục, y tế chất lượng, phù hợp để phát triển lâu dài. Nếu mua ở khu vực thấp hơn, sự gia tăng về giá trong tương lai sẽ nhỏ và việc bán đi sẽ rất khó khăn.

3.Tối ưu diện tích nếu mua để ở

Nếu bạn chỉ đầu tư thuần túy vào nhà ở, hãy cố gắng mua loại 60-80m2 căn 2 phòng ngủ, 80-95m2 căn nhỏ 3 phòng ngủ, 120m2 đến 140m2 4 phòng ngủ. Loại căn hộ phổ thông sẽ có tính thanh khoản tốt hơn.

8 Lưu ý khi mua nhà
8 Lưu ý khi mua nhà

4.Chú ý biến động thị trường

Khi thị trường bất động sản không ổn định, bạn không nên đổi nhà, bán nhà cũ mua nhà mới. Bởi các khoản tăng từ việc bị lùi thời gian mua bán có thể khiến bạn chịu một số rủi ro, thiệt hại, thậm chí dẫn đến cảnh tiền mất tật mang.

5.Đầu tư theo thứ tự ưu tiên

Ưu tiên mua nhà là nhà ở, chung cư, cao ốc thương mại, văn phòng, cuối cùng là bất động sản du lịch. Dự án triển khai càng muộn thì rủi ro càng lớn.

6.Tìm hiểu kỹ giá thị trường

Nên tìm hiểu mức giá nhà đất ở những khu vực xung quanh trước khi mua. Trước khi mua nhà, hãy tham khảo giá bán nhà ở các khu vực lân cận để nắm được mặt bằng giá chung. Từ đó,  bạn có thể mặc cả hay đàm phán về giá với người bán nếu như thấy giá cả chưa phù hợp. Điều này  cũng giúp hạn chế tối đa tình trạng mua nhầm, mua hớ, tránh thiệt hại không đáng có cho  bản thân.

7.Kiểm tra pháp lý rõ ràng

Trước khi mua nhà, bạn nên kiểm tra kỹ pháp lý của căn nhà. Những rắc rối liên quan đến giấy tờ đôi khi sẽ khiến bạn phải đau đầu, tuy nhiên đảm bảo được tính minh bạch của căn nhà sẽ giúp bạn tránh được những phiền phức về sau. Nếu bạn không làm trong lĩnh vực nhà đất hay thiếu những kiến thức liên quan, hãy nhờ những người quen biết có kinh nghiệm hay tìm đến sự giúp đỡ từ bên môi giới hoặc các sàn giao dịch có uy tín để tránh việc rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo.

8 Lưu ý khi mua nhà
8 Lưu ý khi mua nhà

8.Kiểm tra chất lượng công trình

Kiểm tra kỹ chất lượng nhà ở trước khi “xuống tiền”. Chất lượng nhà ở quyết định chất lượng cuộc sống của bạn. Nên tìm hiểu các điều kiện cơ bản của nhà ở trước khi mua như nền, móng căn nhà, tường nhà hay hệ thống điện nước, vệ sinh. Đây là những tiêu chí đảm bảo cho việc sinh hoạt ổn định, vệ sinh tốt nên cần phải đặc biệt lưu ý.

 

Bạn thấy bài viết này thế nào? Hãy để lại góp ý cho Công Danh Bất Động Sản ở bên dưới nhé !!

=> Tìm hiểu thêm về kinh nghiệm đầu tư bất động sản tại đây

=> Tìm hiểu thêm thông tin thị trường bất động sản tại đây

=> Tìm hiểu thêm các sản phẩm bất động sản đầu tư tại đây

 
5/5 - (10 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top