3 lưu ý khi mua đất ở khu đô thị


3 lưu ý khi mua đất ở khu đô thị mà nhà đầu tư cần bỏ túi để chọn được sản phẩm đầu tư hoặc nơi sinh sống như ý. Những kinh nghiệm được tổng hợp từ nhiều nhà đầu tư và cư dân sinh sống ở những khu đô thị được đánh giá là đáng sống nhất Việt Nam như Vinhomes Ba Son, Khu đô thị Sala, Khu đô thị Ecopark,…

 

3 lưu ý khi mua đất ở đô thị

3 lưu ý khi mua đất ở khu đô thị
3 lưu ý khi mua đất ở khu đô thị

 

1. Chọn vị trí

Vị trí khi mua đất rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị lô đất đó. Xu hướng hiện nay là các dự án phát triển ở khu vực ngoài trung tâm đô thị. Người mua nên chọn những nơi có hướng phát triển lớn mạnh sau này.

Những nơi đó có các dự án được quy hoạch chỉnh chu. Dẫn đến các tuyến đường và tiện ích gần đó sẽ được mở rộng theo chuẩn quy hoạch.
Người mua có thể tùy vào mục đích sử dụng để tính toán phương án khai thác mảnh đất.

Và với việc có sự phát triển về cơ sở hạ tầng của những dự án xung quanh sẽ đem lại nhiều sự lựa chọn sau này. Hơn nữa vì ở ngoại thành khu đô thị nên giá sẽ thấp hơn với ở trung tâm. Phù hợp cả đầu tư và về mua đất xây nhà ở.

 

2. Thời điểm mua đất

Nên tham gia những đợt mở bán đầu tiên để có nhiều lựa chọn về vị trí đất cũng như giá.

Đợt bán đầu tiền thì sẽ có nhiều vị trí đẹp và giá lại thấp vì lúc đó chưa có nhiều quy hoạch. Người mua cần xem xét rõ các vấn đề về pháp lý, cam kết bàn giao,… để tránh rủi ro.

Nếu người mua tham giá trúng đợt mở bán với nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư sẽ có lợi sau này về kinh doanh về cả chuyển nhượng đất. Hiện nay khả năng thanh khoản đất ở khu đô thị rất cao.

Do nhu cầu người dân chuyển dịch từ đất ở tự do sang ở các khu đô thị ngày càng lớn. Điều này dẫn đến lượng nhu cầu tìm kiếm sản phẩm đất ở khu đô thị tăng nhanh.

 

3. Xem xét về chủ đầu tư

Việc lựa chọn chủ đầu tư cho khu đô thị bạn đầu tư cũng rất quan trọng.

Chủ đầu tư sẽ tác động lớn về quy mô khu đô thị đó như thiết kế, hạ tầng,… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủ đầu tư lớn nên bạn cần chọn lọc kỹ.

Nên bỏ qua những chủ đầu tư không phải là nhà phát triển bất động sản. Xem xét về những dự án trước đó của chủ đầu tư cũng giúp bạn đánh giá được năng lực của họ.

Những chủ đầu tư từng thực hiện dự án với quy mô lớn và đúng tiền độ sẽ đảm bảo được uy tín cao.

 

 

 

Bạn thấy bài viết này thế nào? Hãy để lại góp ý cho Công Danh Bất Động Sản ở bên dưới nhé !!

=> Tìm hiểu thêm về kinh nghiệm đầu tư bất động sản tại đây

=> Tìm hiểu thêm thông tin thị trường bất động sản tại đây

=> Tìm hiểu thêm các sản phẩm bất động sản đầu tư tại đây

 

5/5 - (9 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top