10 Khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Vĩnh Phúc

– Với mục tiêu lấy phát triển công nghiệp là nền tảng phát triển kinh tế, tỉnh Vĩnh Phúc Vĩnh Phúc đã trở thành nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, là điểm đến được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước lựa chọn đầu tư. 

– Dưới đây là 10 khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Vĩnh Phúc.

10 Khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Vĩnh Phúc
10 Khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Vĩnh Phúc
10 Khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Vĩnh Phúc 1
Khu công nghiệp Bá Thiện 1
 • Vị trí: Xã Bá Hiến & xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc 
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) 

– Khu công nghiệp Bá Thiện 1 có tổng diện tích khoảng 247ha với nguồn vốn đầu tư lên đến 2.500 tỉ đồng. 

– Trong đó có 152,6ha là đất công nghiệp, còn lại là đất dành cho dịch vụ – văn phòng, hạ tầng kỹ thuật, cây xanh, hồ nước và giao thông nội khu.

– Nằm cách Thành phố Hà Nội 50km về phía Tây Bắc, Khu công nghiệp Bá Thiện 1 dễ dàng kết nối với các vùng lân cận thông qua hệ thống đường bộ (cao tốc Xuyên Á Nội Bài – Lào Cai, quốc lộ 2, quốc lộ 18…), đường hàng không (sân bay Nội Bài), đường sắt (tuyến đường sắt Hà Nội – Vĩnh Phúc – Lào Cai – Trung Quốc) và đường biển (cảng Đình Vũ, cảng Cái Lân).

Khu công nghiệp Bá Thiện 1 hiện đã được xây dựng hoàn thiện, đảm bảo tiêu chuẩn cho phép về môi trường làm việc thân thiện, an toàn và sạch đẹp. Các ngành nghề được khu công nghiệp này ưu tiên là: thiết bị thông tin, viễn thông, công nghệ thông tin, linh kiện điện tử…

2. Khu công nghiệp Bá Thiện 2

10 Khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Vĩnh Phúc 2
Khu công nghiệp Bá Thiện 2
 • Vị trí: Xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Vina CPK thuộc quỹ đầu tư VinaCapital

– Khu công nghiệp Bá Thiện 2 được khởi công xây dựng từ năm 2011 với tổng diện tích gần 309 ha; trong đó diện tích đất công nghiệp là 228ha.

– Hiện dự án Khu công nghiệp Bá Thiện 2 đã hoàn thành giai đoạn 1,2 và đang tiếp tục thực hiện giai đoạn 3 và 4.

– Dù chưa được hoàn thiện, thế nhưng, ngay khi bước chân đến khu công nghiệp này, các nhà đầu tư sẽ cảm nhận được sự hiện đại, xanh, sạch đẹp của Khu công nghiệp ngay trong quy hoạch cảnh quan. 

– Khu công nghiệp Bá Thiện 2 nằm ở vị trí được đánh giá tốt về khả năng liên kết vùng, cách trung tâm TP. Hà Nội 50km, cao tốc xuyên Á (Nội Bài – Lào Cai – Trung Quốc) 6km, sân bay Quốc tế Nội Bài 20km, cảng Cái Lân (Quảng Ninh) 180km và cách cảng Hải Phòng 160km.

– Nhờ chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật tốt cùng vị trí thuận lợi, chỉ trong một thời gian ngắn, Khu công nghiệp Bá Thiện 2 đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

– Những ngành nghề thu hút đầu tư ở khu công nghiệp này là: các ngành công nghiệp nhẹ, điện tử và các ngành công nghệ cao.

3. Khu công nghiệp Tam Dương 1 - Khu vực 2

10 Khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Vĩnh Phúc 3
Khu công nghiệp Tam Dương 1 - Khu vực 2
 • Vị trí: Xã Hướng Đạo, xã Đạo Tú và thị trấn Hợp Hòa thuộc huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà

– Khu công nghiệp Tam Dương 1 – Khu vực 2 được khởi công xây dựng từ năm 2021 với tổng diện tích là 162ha. Trong đó, phần đất xây dựng hạ tầng khu công nghiệp gần 157ha.

– Khu công nghiệp này cách trung tâm Thành phố Hà Nội 50km, cách nút giao Kim Long lối lên Cao tốc Nội Bài – Lào Cai 3km, sân bay quốc tế Nội Bài 26km, cảng Hải Phòng 180km, TP. Vĩnh Yên 10km…

– Hiện nay, Khu công nghiệp Tam Dương 1 – Khu vực 2 đã giải phóng được 70ha. Theo dự kiến đến tháng 09/2022 có quyết định giao đất và sẵn sàng bàn giao hạ tầng cho các dự án vào cuối năm 2022 đến đầu năm 2023.

– Khu công nghiệp Tam Dương 1 – Khu vực 2 ưu tiên thu hút đầu tư đối với các ngành nghề như: ngành công nghiệp chế biến, chế tạo; ngành công nghiệp hỗ trợ và vận tải kho bãi.

4. Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên

10 Khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Vĩnh Phúc 4
Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên
 • Vị trí: Thị trấn Hương Canh, xã Đạo Đức, xã Phú Xuân & xã Tân Phong thuộc huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH phát triển Nam Bình Xuyên Green Park

– Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên được thành lập vào năm 2022 với tổng vốn đầu tư là 2.200 tỉ đồng. Khu công nghiệp này có tổng diện tích là 290ha, được triển khai thành 02 giai đoạn. 

– Giai đoạn 1 với diện tích 150 ha dự kiến sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng và cho thuê đất trong tháng 10 năm 2024. Giai đoạn 2 với diện tích 140 ha dự kiến sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng và cho thuê đất trong tháng 3 năm 2026. 

– Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên có vị trí thuận lợi cho việc thông thương, vận chuyển hàng hóa. Cụ thể, khu công nghiệp này nằm sát quốc lộ 2A, cách trung tâm Thành phố Hà Nội 45km, sân bay quốc tế Nội Bài 18km, trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc 3km, cảng Cái Lân (Quảng Ninh) 150km.

– Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên hướng tới thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, sản xuất phần mềm, lắp ráp linh kiện máy móc, sản xuất cơ khí, đồ gia dụng, hàng tiêu dùng…

5. Khu công nghiệp Khai Quang

10 Khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Vĩnh Phúc 5
Khu công nghiệp Khai Quang
 • Vị trí: Phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Chủ đầu tư: Công ty CP Phát triển Hạ tầng Vĩnh Phúc

– Khu công nghiệp Khai Quang được triển khai xây dựng từ năm 2003 với với diện tích ban đầu chỉ 52ha. Sau 5 lần mở rộng, đến nay khu công nghiệp này có tổng diện tích là 262ha. 

– Tính đến nay, Khu công nghiệp Khai Quang đã thu hút được 80 dự án, tỷ lệ lấp đầy đạt 96,4%. Trong đó, 11 dự án DDI với tổng vốn đầu tư trên 690 tỉ đồng, 69 dự án FDI với tổng vốn đầu tư trên 854 triệu USD.

– Khu công nghiệp Khai Quang nằm ở trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía bắc, cách trung tâm Thành phố Hà Nội 50km, sân bay quốc tế Nội Bài 25km, ga đường sắt tuyến Hà Nội – Lào Cai 2km, cảng Cái Lân (Quảng Ninh) 170km. Với vị trí này, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian trong việc vận chuyển hàng hóa.

– Khu công nghiệp Khai Quang ưu tiên các ngành nghề như: cơ khí lắp ráp, sản xuất phụ tùng, linh kiện điện tử, hàng thủ công mỹ nghệ, sản xuất tiêu dùng, công nghiệp dệt may…

6. Khu công nghiệp Thăng Long 3

10 Khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Vĩnh Phúc 6
Khu công nghiệp Thăng Long 3
 • Vị trí: Xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản)

– Khu công nghiệp Thăng Long 3 được thành lập vào cuối năm 2015 với tổng diện tích là 213ha, chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn I là 94,5ha và giai đoạn II là 118,5ha. Đây là khu công nghiệp thứ 3 của tập đoàn Sumitomo triển khai tại Việt Nam.

– Khu công nghiệp Thăng Long 3 cách cao tốc Nội Bài – Lào Cai 3km, sân bay quốc tế Nội Bài 20km, trung tâm Thành phố Hà Nội 45km… thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa và di chuyển của các chuyên gia.

– Khu công nghiệp này chủ yếu thu hút các ngành nghề thân thiện với môi trường, bao gồm: sản xuất động cơ, sản xuất phụ tùng, điện, điện tử, cơ khí chính xác… Đến nay, Khu công nghiệp Thăng Long 3 đã có tỷ lệ lấp đầy đạt 80%.

7. Khu công nghiệp Bình Xuyên

10 Khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Vĩnh Phúc 7
Khu công nghiệp Bình Xuyên
 • Vị trí: Thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng An Thịnh Vĩnh Phúc

– Khu công nghiệp Bình Xuyên là một trong những khu công nghiệp có mặt đầu tiên ở tỉnh Vĩnh phúc, được thành lập từ năm 2004. Khu công nghiệp Bình Xuyên có tổng diện tích là 287ha, trong đó diện tích đất dành cho công nghiệp là 211,64ha.

– Khu công nghiệp Bình Xuyên nằm cạnh quốc lộ 2 (Nội Bài – Lào Cai), cách trung tâm Thành phố Hà Nội 45km, sân bay quốc tế Nội bài 18km, cảng nước sâu Cái Lân (Quảng Ninh) 160km, ga đường sắt 2km, nằm sát tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai – Côn Minh (Trung Quốc).

– Khu công nghiệp này ưu tiên các nhà đầu tư hoạt động ở các ngành nghề như: sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy, cơ khí chế tạo, thiết bị điện, hoá chất, sản xuất các loại vật liệu xây dựng mới…

8. Khu công nghiệp Sơn Lôi

10 Khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Vĩnh Phúc 8
Khu công nghiệp Sơn Lôi
 • Vị trí: Xã Sơn Lôi, xã Tam Hợp, thị trấn Bá Hiến và thị trấn Hương Canh thuộc huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư xây dựng An Thịnh Vĩnh Phúc

– Sau sự thành công của Khu công nghiệp Bình xuyên, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng An Thịnh Vĩnh Phúc đã tiếp tục xây dựng Khu công nghiệp Sơn Lôi với tổng diện tích là 257ha.

– Khu công nghiệp Sơn Lôi có vị trí thuận lợi, cách trung tâm Thành phố Hà Nội 38km, nằm gần quốc lộ 2, sát tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai – Côn Minh (Trung Quốc), cách ga Hương Canh 1km, sân bay quốc tế Nội Bài 10km, cảng Cái Lân (Quảng Ninh) 161km… 

– Khu công nghiệp Sơn Lôi có hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại và đang có kế hoạch “trải thảm đỏ” cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước kinh doanh trong các lĩnh vực như: nhóm ngành cơ khí, công nghệ thông tin, hóa mỹ phẩm, vật liệu xây dựng, trang thiết bị y tế…

9. Khu công nghiệp Lập Thạch 2

10 Khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Vĩnh Phúc 9
Khu công nghiệp Lập Thạch 2
 • Vị trí: Xã Bàn Giản và xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Chủ đầu tư lập quy hoạch: Sở Xây dựng Vĩnh Phúc

– Khu công nghiệp Lập Thạch 2 được UBND tỉnh Vĩnh Phúc quy hoạch và quyết định thành lập vào năm 2013 với tổng diện tích 111,5ha, trong đó đất dành cho công nghiệp là 75,63ha.

– Khu công nghiệp Lập Thạch 2 được định hướng phát triển các loại hình công nghiệp vừa và nhỏ, sản xuất công nghiệp công nghệ cao, các ngành công nghiệp phụ trợ và sản xuất các sản phẩm công nghiệp tiên tiến. 

– Khu công nghiệp này có vị trí tương đối thuận lợi cho việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa, cách đường Xuyên Á 3km (Nội Bài – Lào Cai – Côn Minh), sân bay quốc tế Nội Bài 44km, cảng Cái Lân (Quảng Ninh) 190km, trung tâm TP. Hà Nội 73km…

10. Khu công nghiệp Kim Hoa

10 Khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Vĩnh Phúc 10
Khu công nghiệp Kim Hoa
 • Vị trí: Thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Chủ đầu tư: Tổng công ty Phát triển đô thị và Khu công nghiệp (IDICO)

– Khu công nghiệp Kim Hoa có tổng diện tích là 50ha, đã đi vào vận hành từ năm 2003. Tính đến nay, khu công nghiệp này đã cho thuê 100% diện tích đất công nghiệp.

– Các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Kim Hoa chủ yếu hoạt động sản xuất trong các ngành nghề như: gia công cơ khí chế tạo máy móc thiết bị, vật liệu xây dựng, sửa chữa xe máy, điện, điện tử, chế biến thực phẩm…

– Khu công nghiệp Kim Hoa có hệ thống giao thông thuận tiện, nằm sát quốc lộ 2, cách trung tâm TP. Hà Nội 35km, sân bay quốc tế Nội Bài 10km, cảng Cái Lân (Quảng Ninh) 150km, ga phúc Yên 1km…

Bạn thấy bài viết này thế nào? Hãy để lại góp ý cho Công Danh Bất Động Sản ở bên dưới nhé !!

=> Tìm hiểu thêm về kinh nghiệm đầu tư bất động sản tại đây

=> Tìm hiểu thêm thông tin thị trường bất động sản tại đây

=> Tìm hiểu thêm các sản phẩm bất động sản đầu tư tại đây

5/5 - (37 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top